Giới đầu tư sốt ruột "đón lõng" siêu dự án Vinhomes Golden River Bason
Liên hệ đặt mua

Giới đầu tư sốt ruột “đón lõng” siêu dự án Vinhomes Golden River Bason

14/05/2016

Là đô thị sinh thái duy nhất trong lòng quận 1 nên khi vừa ra mắt, Vinhomes Golden River tại Ba Son đã trở thành tâm điểm trên thị trường BĐS, nằm trong tầm ngắm của giới đầu tư trong và ngoài nước.
Tuy nhiên, với nhà đầu tư, khi đứng trước một dự án hứa hẹn sinh lời cao thì đi cùng với sự phấn khởi đón đợi là sự nôn nóng, sốt ruột bởi nguồn cung của dự án chưa chắc đáp ứng được lượng cầu lớn.

Phần chìm của tảng băng trôi

Điều giới đầu tư nhìn thấy ở Vinhomes Golden River không chỉ dừng lại ở giá trị hiện tại: sở hữu đồng thời 3 đặc tính: sang trọng hiện đại – sinh thái ven sông – trong lòng quận 1, mà xa hơn là khả năng tăng giá lớn trong tương lai. Đây mới chính là phần chìm của tảng băng trôi.

Vị trí trong lòng quận 1 không chỉ mang lại sự thuận tiện mà còn đảm bảo giá trị luôn tăng, nằm ngoài sóng thăng trầm của thị trường BĐS do quỹ đất trung tâm ngày càng hạn hẹp, nhất là những vị trí kim cương đắc địa bậc nhất như Vinhomes Golden River thì gần như đã không còn. Yếu tố sinh thái ven sông đảm bảo khả năng tăng giá trung và dài hạn do đất ven sông, không gian xanh là các yếu tố mang tính xu hướng, ngày càng được ưa chuộng cả với người đầu tư lẫn người mua cuối.

nhieu-nguoi-nuoc-ngoai-mua-can-ho-cao-cap-tai-viet-nam-1

Theo giới đầu tư, vốn đầu tư ban đầu cho Vinhomes Golden River chỉ là một phần nhỏ so với giá trị gia tăng của căn hộ sau này

Đặc biệt, việc Vinhomes Golden River có tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên chạy qua với một trạm dừng nội khu, và có tầm nhìn đẹp hướng phố, hướng sông cũng góp phần lớn vào khả năng tăng giá của đô thị này. Theo dự đoán của CBRE, giá các căn hộ có metro chạy qua có thể tăng đến 45%. Và theo quy luật thị trường BĐS thế giới: căn hộ hướng ra mặt nước, sông hồ có thể tăng 15-80%. Nhiều nhà đầu tư đồng ý với nhau rằng: giá đầu tư ban đầu cho Vinhomes Golden River chỉ là một phần nhỏ so với giá trị gia tăng của căn hộ sau này.

Cầu vượt cung?

Sau cơn bão đầu tư mang tên Vinhomes Central Park năm 2015, giới đầu tư hoàn toàn không ngạc nhiên khi tốc độ bán ra của Vinhomes Golden River không hề kém cạnh, thậm chí còn tạo nhiệt “nóng hơn”, nhất là khi siêu dự án này không những có đầy đủ các tiện ích hoàn hảo mà còn được cộng hưởng những tiện ích có sẵn của Vinhomes Central Park nhờ tuyến đường ven sông kết nối nhanh chóng hai đô thị, có vị trí đắc địa số một giữa trung tâm thành phố.

can-ho-cao-cap-cho-thue-don-song-cau

Vinhomes Golden River luôn trong tình trạng “cháy hàng” và là đích ngắm của rất nhiều nhà đầu tư

Trong buổi ra mắt mới đây nhất, các phương tiện truyền thông đã ghi nhận tình trạng “cháy hàng” của Vinhomes Golden River. Ông Nguyễn Hoàng Nam, một nhà đầu tư cá nhân vừa quyết định bán số tài sản tích lũy của các kênh nhà phố, chứng khoán để dồn vốn đầu tư vào Vinhomes Golden River dự doán: “Cơ hội mua Vinhomes Golden River sẽ chỉ gói gọn trong năm 2016 bởi dự án này hiện là đích ngắm của rất nhiều nhà đầu tư.” Ông tiết lộ trong giới đầu tư lớn ông quen biết, trong 10 người đã có 8 người bày tỏ sự quan tâm đến dự án này.

Theo Anh Lâm – Dantri